CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THÀNH TRI
TƯ VẤN BÁN HÀNG

0853 928 231

PHÒNG KINH DOANH

0977 348 266

Hộ Lan Tôn Sóng


Hộ lan tôn sóng là một trong những thiết bị an toàn giao thông được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay cùng với biển báo giao thông, khe co giãnlan can cầu đường.

Công Ty TNHH Thành Tri là đơn vị cung cấp thi công lắp đặt hộ lan tôn sóng chất lượng, uy tín, giá rẻ trên toàn quốc. Với đội ngũ cán bộ công nhân viên nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm chúng tôi cam kết sẽ đem đến sản phẩm tốt nhất tới quý khách hàng.

Định nghĩa hộ lan tôn sóng: Hộ lan tôn sóng còn các tên gọi sau: hộ lan tôn lượn sóng, tường hộ lan mềm, hộ lan mềm hay tôn sóng.

 

Phân loại hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm) như thế nào? 

Thông thường phân loại hộ lan tôn sóng theo phương pháp phủ lớp bảo vệ:

- Hộ lan tôn sóng mạ kẽm nhúng nóng:

Đây là loại tôn sóng thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Tôn sóng mạ kẽm nhúng nóng tuân thủ theo tiêu chuẩn ASTM A-123.

Chiều dày lớp mạ kẽm từ 35 đến 100 micromet, đây là phương pháp mạ kẽm tối ưu nhất hiện nay, tuổi thọ của phương pháp này có thể lên tới 10 năm hoặc hơn nữa.

Chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt nhất như môi trường biển.

Chính vì vậy quý khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm cũng như độ an toàn của hệ thống.

  Giao hàng hộ lan tôn sóng mạ kẽm nhúng nóng 

Vận chuyển hộ lan mềm mạ kẽm nhúng nóng tới công trường

- Hộ lan tôn sóng mạ kẽm điện phân:

Đây là loại tôn sóng có chiều dày lớp mạ nhỏ hơn so với phương pháp mạ kẽm điện phân, chiều dày lớp mạ nhỏ nhất của nó là 15 micromet.

So với phương pháp mạ kẽm nhúng nóng thì mạ kẽm điện phân có giá thành rẻ hơn nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho quý khách hàng nhưng đồng thời thời gian sử dụng của loại này sẽ ngắn hơn nhiều chỉ khoảng được từ 3-5 năm.

Phương pháp mạ kẽm điện phân cũng có khả năng chịu đựng khá tốt được trong môi trường khắc nghiệt.

- Hộ lan tôn sóng sơn trắng đỏ:

Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất so với hai phương pháp đã nêu trên, đồng thời tuổi thọ của phương pháp này cũng ngắn hơn rất nhiều chỉ từ 1-2 năm.

Khả năng chịu đựng môi trường kém, dễ bị phai màu sau một thời gian ngắn sử dụng.

  Giao hàng hộ lan tôn sóng sơn trắng đỏ 

Vận chuyển hộ lan mềm sơn trắng đỏ tới công trường

- Hộ lan tôn sóng sơn tĩnh điện:

Loại phương pháp này hiện nay gần như không còn được sử dụng, phương pháp này chỉ phù hợp với hệ thống ở trong các khu dân cư.

XEM THÊM BIỆN PHÁP THI CÔNG:

 

Tác dụng của hộ lan mềm là gì?

Hộ lan tôn sóng là một trong những thiết bị an toàn giao thông rất phổ biến trong xây dựng hiện nay.

Hộ lan tôn lượn sóng được lắp đặt để đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông, giúp ngăn các phương tiện giao thông khỏi sự chệch hướng từ làn đường điều khiển sang làn đường có phương tiện giao thông đang đi tới.

Hộ lan ngăn các phương tiện giao thông khỏi đổ ngã xuống hai bên đường đèo dốc, giữ được xe khi xảy ra tai nạn giao thông, tránh khỏi việc rơi xuống vực sâu gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông.

  Giao hàng hộ lan tôn sóng mạ kẽm mới nhất 2024 

Vận chuyển hộ lan mềm mạ kẽm nhúng nóng tới công trường

 

XEM THÊM VỀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM:
  1. Báo giá hộ lan tôn sóng mới nhất
  2. Báo giá biển báo giao thông mới nhất
  3. Báo giá khe co giãn các loại mới nhất
  4. Báo giá lan can cầu đường mạ kẽm mới nhất
 

Vị trí lắp đặt hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm) ở đâu?

Hộ lan tôn sóng được lắp đặt tại những vị trí sau:

- Lắp đặt hai bên đường xe chạy

- Lắp đặt tại các vị trí đường đèo, đồi núi, vực sâu nguy hiểm

- Lắp đặt tại các vị trí nền đường đắp cao

- Lắp đặt dọc theo chiều dài đường cao tốc

- Lắp đặt ở đường dẫn vào đầu cầu

  Giao hàng hộ lan tôn sóng mạ kẽm mới nhất 2024

 

Quy trình sản xuất hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm) như thế nào?

Bước 1: Sau khi thống nhất được với khách hàng chúng tối sẽ cho nhập thép từ nhà cung cấp về xường. Dựa theo số lượng và kích thước của bản vẽ chúng tôi cho tiến hành cắt phôi thép. Phôi thép được cắt theo các loại như: tấm sóng, cột, đệm, trụ, tấm đầu cuối.

Bước 2: Công đoạn tiếp theo sau khi cắt xong phôi thép chúng tôi cho triển khai sản xuất tấm sóng hộ lan (tấm giữa). Các lỗ của tấm sóng được đột theo bản vẽ, thông thường tấm sóng được đột 9 lỗ, cũng có một số bản vẽ yêu cầu đột 7 lỗ hoặc 5 lỗ nhưng thông dụng nhất vẫn là đột 9 lỗ.

Bước 3: Tấm sóng sau khi được đột lỗ sẽ được đưa vào một máy cán thép chuyên dụng đúng theo tiêu chuẩn thiết kế để tạo thành hình chữ W, sản phẩm được tạo ra sẽ đáp ứng yêu cầu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Bước 4: Tiếp theo chúng tôi sẽ cho chế tạo cột và đệm. Cột được chế tạo khác hoàn toàn so với tấm sóng. Cột U được sản xuất khác và cột tròn được sản xuất khác.

Cột U được đưa vào máy chấn để chấn theo hình dạng đúng theo đơn đặt hàng, tương tự đệm cũng được sản xuất như vậy.

Cột tròn sau khi cắt thì cho đục lỗ theo đúng bản vẽ thiết kế.

Bước 5: Bước cuối cùng trong công đoạn là phủ lên bề mặt của kim loại một lớp chống gỉ sau đó chúng ta đã có sản phẩm hoàn thiện.

   Sản xuất hộ lan tôn sóng mạ kẽm mới nhất 2024  

Sản xuất hộ lan mềm tại xưởng

 

Biện pháp thi công hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm) trụ tròn theo phương pháp đóng cọc

Phương án đảm bảo ATGT trong quá trình thi công

- Nhà thầu sẽ lập chi tiết các biện pháp bảo đảm giao thông và an toàn giao thông trong khi thi công các hạng mục riêng để trình Tư vấn giám sát và các cơ quan chức năng liên quan xem xét và phê duyệt chấp thuận. Các biện pháp bảo đảm giao thông là một phần không thể thiếu được trong các tài liệu trình duyệt khi thi công các hạng mục liên quan đến gói thầu.

- Nhà thầu sẽ cử những cán bộ phụ trách an toàn chuyên trách để chịu trách nhiệm theo dõi và chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo giao thông và an toàn giao thông sau khi được sự phê duyệt của các cơ quan ban ngành có liên quan.

- Các loại xe máy thiết bị phục vụ cho thi công sẽ được kiểm định theo định kỳ qui định của Nhà nưóc để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

- Thường xuyên duy trì trong điều kiện an toàn và đảm bảo dân cư dọc và kề bên công trình có đường vào ra an toàn và thuận tiện.

- Nhà thầu tiến hành bố trí các biển phòng vệ, biển hạn chế tốc độ, biển báo công trường, tiêu chóp nón, đèn cảnh báo, công nhân hướng dẫn an toàn và phân luồng giao thông, ... đảm bảo cho công trình thi công được đảm bảo tiến độ và các phương tiện qua lại khu vực thi công được thuận lợi không gây ùn tắc trong quá trình lưu thông.

- Tiến hành bố trí trạm gác để phân luồng và đảm bảo giao thông được liên tục.

- Nhà thầu trang bị hệ thống thông tin liên lạc, máy điện thoại tạm thời tại khu công trường để đảm bảo liên lạc với các bên liên quan liên tục 24/24 giờ.

- Bố trí người đảm bảo công tác an toàn lao động đầy đủ 24/24 đảm bảo thông suốt trong quá trình thi công và hướng dẫn cho các phương tiện qua lại gần khu vực thi công được nhanh chóng và thuận tiện.

- Nhà thầu thi công sẽ thực hiện đầy đủ biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khi thi công như qui định.

 Thi công lắp đặt hoàn thiện hộ lan tôn sóng hộ lan mềm mới nhất 

Lắp đặt hoàn thiện hộ lan mềm

Các yêu cầu về vật liệu dùng để thi công

Tôn lượn sóng:

- Thép làm tôn sóng: Được làm bằng thép SS540, tiết diện tấm giữa 2330x310mm và 3330x310mm, tiết diện tấm đầu 700x310mm, độ dầy 3mm được quy định trong bản vẽ thiết kế.

- Vật liệu làm tôn sóng đảm bảo về các tính chất cơ lý, kích thước hình học theo tiêu chuẩn JIS G 3101 được gia công tại xưởng của Nhà thầu theo đúng bản vẽ thiết kế thi công.

- Tôn sóng sau khi được dập khuôn sẽ được mạ kẽm nhúng nóng và tuân thủ các yêu cầu của AASHTO M111, M232.

- Sau khi mạ kẽm tôn sóng xong nhà thầu mời đơn vị tư vấn giám sát kiểm tra nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng.

- Khi đơn vị tư vấn giám sát chấp thuận tôn sóng sẽ được chuyển đến kho tập kết vật liệu của nhà thầu để thuận tiện cho quá trình thi công, vật liệu để ở mặt bằng sạch, ổn định tránh gây hiện tượng cong vênh và bong tróc lớp mạ kẽm, cách ẩm và có hệ thống thoát nước, phòng chống cháy nổ.

Trụ hộ lan tôn sóng:

- Cột hộ lan được làm bằng thép SS400 có tiết diện tròn đường kính D=141,3mm dày 4,5mm và chiều dài L=2m theo bản vẽ thi công từng tuyến. Vật liệu làm cột hộ lan được gia công tại xưởng sản xuất của Nhà thầu và mạ kẽm tại xưởng của đơn vị cung cấp theo đúng bản vẽ thiết kế thi công.

- Mũ cột được làm bằng thép có tiết diện, kích thước và độ dầy như trong bản vẽ thi công. Mũ cột được gia công và mạ kẽm theo đúng bản vẽ thiết kế thi công.

- Cột hộ lan và mũ cột sau khi được mạ kẽm sẽ được đơn vị tư vấn kiểm tra trước khi đưa vào kho, bãi tập kết vật liệu của Nhà thầu để đảm bảo thuận tiện cho quá trình thi công.

Thi công lắp đặt hoàn thiện hộ lan tôn sóng hộ lan mềm mới nhất

Thi công hoàn thiện hộ lan mềm mạ kẽm nhúng nóng

Các chi tiết khác:

- Vòng đệm được làm bằng thép SS400, tiết diện, kích thước và độ dày thép được thể hiện trên bản vẽ. Vật liệu làm vòng đệm được gia công và mạ kẽm theo đúng bản vẽ thiết kế thi công.

- Tiêu phản quang làm bằng tôn được gia công, chế tạo và mạ kẽm theo đúng hồ sơ thiết kế. Sau đó phủ một lóp màng phản quang cường độ cao theo quy định của ASTM D4956 -07 xét về các đặc điểm như độ bền ngoài trời, bền màu, co ngót, độ dẻo, bóc tẩy, dính bám, tính chống va đập và lớp nước bóng phản chiếu. Có thể sử dụng các loại phản quang khác có độ sáng tương đương, nếu được TVGS chấp thuận.

- Bu lông, đai ốc và các bộ phận bằng kim loại khác được gia công và mạ kẽm nhúng nóng. Công tác mạ kẽm nhúng nóng sau khi sản xuất tuân thủ các yêu cầu của AASHTO M111, M232.

- Vòng đệm và tiêu phản quang và các chi tiết khác đã mạ kẽm sẽ được đơn vị tư vấn kiểm tra trước khi đưa vào kho, bãi tập kết vật liệu của nhà thầu.

Các bước thi công đóng trụ hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm)

Bước 1: Các công tác chuẩn bị cần thiết bao gồm:

- Cần có bản vẽ mặt bằng cần đóng cọc thuộc khu vực thi công

- Trụ thép tròn tôn sóng trước khi thi công cần phải có kết quả thí nghiệm đầy đủ.

- Thiết bị đóng cọc cần có hồ sơ kỹ thuật kèm theo.

- Các chỉ dẫn kĩ thuật theo quy định liên quan đến trụ hộ lan khác có liên quan.

Bước 2: Tiến hành công tác hạ cọc

- Các khâu kiểm tra sự ổn định cũng như cân bằng của thiết bị đóng cọc gồm:

+ Yêu cầu mặt bằng công tác của sàn máy với mặt bằng thi công phải song song hoặc tiếp xúc với nhau.

+ Thiết bị đóng cọc phải có phương vuông góc với mặt phẳng công tác và độ nghiêng không được quá 0.5%.

+ Để kiểm tra tính ổn định và an toàn cần phải chạy thử máy trước.

- Đánh dấu bằng sơn dọc theo chiều dài trụ hộ lan theo 50cm một từ chân trụ cho đến đầu trụ.

- Đóng cọc cho tới khi đạt tới chiều sâu của bản vẽ đã quy định.

- Trong khi đóng cọc để tránh cho cọc khỏi bị lệch vị trí thì cần phải cố định cọc vào cần búa và phải thân cọc cũng phải cố định.

- Cọc sẽ được cố định bằng nêm chèn của khung nếu đóng cọc qua khung dẫn hướng. 

- Khi phát hiện vật liệu đầu cọc bị hư hại trong quá trình thi công đóng cọc cần phải kiểm tra vị trí của cần và cọc sau đó ghi lại số cọc và biện pháp xử lý cũng như có biện pháp thay thế kịp thời cọc bị hư hỏng.

- Cần phải xem xét hai nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng cọc: thứ nhất là do vật liệu sản xuất cọc thứ hai là do biện pháp thi công đóng cọc. Vì vật liệu sản xuất trụ hộ lan đã được kiểm tra thí nghiệm trước khi được chấp thuận thi công nên khả năng do vật liệu là không cao nhưng để đảm bảo thì cũng cần đem cọc bị hư hỏng để thí nghiệm lại. Nguyên nhân dễ dẫn đến hư hỏng cọc hơn cả đó là do kỹ thuật đóng cọc hoặc do lớp địa chất có vật cản trở không đóng xuống được.

- Phải hạn chế dùng đệm tháo lắp để đóng cọc bởi vì khi làm như vậy sẽ làm giảm hiệu quả thi công của búa đóng.

- Các biện pháp xử lý đối với sự cố xảy ra trong quá trình đóng cọc:

+ Những trường hợp như khi đang thi công gặp dị vật khiên cọc bị vỡ hay biến dạng, cọc bị nghiêng nhiều so với quy định thì cần phải nhổ lên đóng lại hay bổ sung bằng cọc mới.

+ Có thể dùng biện pháp khoan phá nếu quá trình thi công gặp vật trở khiến cho không đóng được cọc.

Thi công lắp đặt hoàn thiện hộ lan tôn sóng hộ lan mềm mới nhất

 

Thi công lắp đặt hoàn thiện hộ lan tôn sóng hộ lan mềm mới nhất

Thi công hộ lan mềm mạ kẽm bằng phương pháp đóng cọc

Thi công tôn sóng hộ lan (hộ lan mềm) bằng phương pháp đóng cọc chi tiết:

- Sau khi công tác đóng cọc được thi công và nghiệm thu xong, nhà thầu mới tiến hành triển khai công tác thi công lắp đặt tôn sóng hộ lan.

- Dùng ô tô để vận chuyển tấm sóng hộ lan, bản đệm... đến vị trí cần lắp dựng.

- Lắp bản đệm lên cột hộ lan bằng các liên kết bu lông M19. Bu lông phải được siết chặt sao cho bản đệm không bị xê dịch.

- Dùng nhân công để lắp ghép tấm tôn sóng. Dùng bu lông M16 để liên kết giữa tấm tôn sóng với bản đệm. Các bộ phận hộ lan tôn sóng phải được lắp dựng sao cho việc lắp đặt được tiến hành liên tục và trơn tru.

- Tấm tôn lượn sóng đầu, cuối sẽ được dập cong theo bản vẽ thiết kế để đảm bảo sự an toàn và cũng được lắp dựng như bình thường.

- Lắp dựng tiêu phản quang bằng liên kết bu lông M16 chung với bản đệm. 

- Khi các bề mặt được mạ kẽm bị mài mòn để lộ ra vật liệu bên trong, những phần được đánh ren của các phụ tùng, quai móc, và các đầu cắt của các bu lông trong quá trình thi công phải được bảo vệ bằng cách sử dụng lớp phủ có chứa kẽm.

- Toàn bộ hộ lan tôn sóng phải được lắp đặt và điều chỉnh sao cho ứng suất dọc đồng đều nhau trong suốt toàn bộ chiều dài tường hộ lan.

- Nhà thầu kiểm tra và hoàn trả mặt bằng, thanh thải toàn bộ các vật liệu thải ra ngoài công trường đổ đúng nơi quy định.

- Tiến hành nghiệm thu hoàn thiện công tác thi công lắp đặt hạng mục Hộ lan tôn lượn sóng

- Cột hộ lan được sản xuất bởi các ống thép tròn D141,3 dày 4,5mm, sau khi nhập thép ống về xưởng sản xuất, tiến hành cắt cột theo chiều dài thiết kế. Nắp cột được dập từ các tấm thép bản với chiều dày và hình dáng theo bản vẽ thiết kế được duyệt và được hàn đỉnh cột theo yêu cầu.

 

Mua hộ lan tôn sóng chất lượng, uy tín, giá rẻ ở đâu?

Công ty TNHH Thành Tri cung cấp tất cả các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông trong đó có hộ lan tôn sóng khắp mọi miền tổ quốc. Nơi nào cần chúng tôi có, nơi nào khó có chúng tôi.

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà NộiHải PhòngHải DươngHà NamBắc NinhNam ĐịnhNinh BìnhHưng YênThái BìnhVĩnh PhúcLào CaiYên BáiĐiện BiênHòa BìnhLai ChâuSơn LaHà GiangCao BằngBắc KạnLạng SơnTuyên QuangThái NguyênPhú ThọBắc GiangQuảng Ninh.

Khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh HóaNghệ AnHà TĩnhQuảng BìnhQuảng TrịHuếĐà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh thành như: Kon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng.

Khu vực miền Nam và các tỉnh miền Tây bao gồm các tỉnh thành sau: Bình PhướcBình DươngĐồng NaiTây NinhBà Rịa-Vũng TàuTP Hồ Chí MinhLong AnĐồng ThápTiền GiangAn GiangBến Tre, Vĩnh LongTrà VinhHậu GiangKiên GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauCần Thơ.

Thành Tri với mạng lưới vận tải rộng khắp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng. 

 Thi công lắp đặt hoàn thiện hộ lan tôn sóng hộ lan mềm mới nhất 

Thi công hộ lan tôn lượn sóng

 

 

  

 Video Giới Thiệu Sản Xuất Hộ Lan Tôn Sóng Tại Xưởng

 

Video Toàn Cảnh Chạy Sóng Hộ Lan Tại Xưởng 

CÓ THỂ XEM THÊM:

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THÀNH TRI

Trụ sở chính: 69/1A đường 494 - Tăng Nhơn Phú A - TP. Thủ Đức - TP. HCM

Văn phòng HN: Số nhà 17 - Tập thể 97 - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội

VP Tây Nguyên: 53 TL - Ea Tu - TP. Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Xưởng SX HCM: 50 Thới Tam Thôn 17 - Tân Chánh Hiệp - Hóc Môn - TP. HCM

Xưởng SX HN: Km1 Phan Trọng Tuệ - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 0977.348.266

Gmail: congtythanhtri2024@gmail.com/congtyquynhnga2018@gmail.com

Website: thietbigiaothongthanhtri.com/congtythanhtri.com.vn


VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thành Tri

Mã Số Thuế0318371486

Trụ Sở: 69/1A đường 494, Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, HCM

Hotline: 0977 348 266

Mail: congtythanhtri2024@gmail.com

Website: thietbigiaothongthanhtri.com

Fanpage

Website đang chờ cấp phép Bộ Công Thương

Gọi ngay: 0977348266
messenger icon zalo icon