CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THÀNH TRI
TƯ VẤN BÁN HÀNG

0853 928 231

PHÒNG KINH DOANH

0977 348 266

Biển Báo Đường Thuỷ

Tiêu chuẩn áp dụng đối với biển báo giao thông đường thủy 

Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường thủy nội địa QCVN 39:2020/BGTVT chính thức thay thế cho QCVN 39:2011/BGTVT kể từ ngày 01/11/2020.

Như vậy là sau gần chục năm thì cuối cùng đã có bản cập nhật quy chuẩn mới rồi mọi người ạ.

Quy chuẩn này quy định các loại báo hiệu được lắp đặt trên các tuyến đường thủy nội địa về hình dáng, màu sắc, tín hiệu ban đêm, ý nghĩa: báo hiệu nhằm hướng dẫn cho các phương tiện hoạt động trên đường thủy nội địa được an toàn, thuận lợi.

Thường thì loại biển báo này không thông dụng và phổ biến nên ít được nhiều người biết đến như biển báo giao thông đường bộ. Nhưng tầm quan trong của biển báo giao thông đường thủy cũng không thua kém gì người anh em của nó.

  Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024 

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ tại xưởng

 

 XEM THÊM VỀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM:

  1. Báo giá hộ lan tôn sóng mới nhất
  2. Báo giá biển báo giao thông mới nhất
  3. Báo giá khe co giãn các loại mới nhất
  4. Báo giá lan can cầu đường mạ kẽm mới nhất
 

Một số thay đổi điều chỉnh về biển báo giao thông đường thủy theo quy chuẩn mới

Phạm vi điều chỉnh: Quy chuẩn 39:2020/BGTVT quy định những yêu cầu kỹ thuật chính của báo hiệu đường thủy nội địa nói chung được lắp đặt trên các tuyến giao thông đường thủy nội địa ở Việt Nam.

Đối tượng áp dụng: áp dụng đối với các tổ chức cũng như các cá nhân có liên quan đến các hoạt động như: thiết kế, xây dựng, quản lý, khai thác báo hiệu đường thủy nội địa… và những công tác khác có liên quan đến báo hiệu đường thủy nội địa tại Việt Nam.

Báo hiệu đường thủy là thiết bị hay công trình thuộc kết cấu hạ tầng đường thủy được thiết lập và vận hành trên mặt nước, thành cầu, thiết bị, phương tiện hoặc trên đất liền để hướng dẫn cho người tham gia giao thông cũng như các tổ chức và cá nhân liên quan có thể định hướng, xác định vị trí của luồng chạy tàu cũng như đi lại an toàn và hiệu quả.

  Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ tại xưởng

 Quy định bờ phải, bờ trái hoặc phía phải, phía trái của luồng tàu chạy được xác định như thế nào?

Quy chuẩn này cho chúng ta biết căn cứ theo chiều dòng chảy để làm cơ sở quy định bờ phải, bờ trái hoặc phía phải, phía trái của luồng tàu chạy được xét theo hướng của dòng chảy lũ như sau:

Đối với sông và kênh ở trong nội địa thì xác định theo hướng dòng chảy từ trên thượng lưu xuống dưới hạ lưu và từ phía trong nội địa ra cửa biển, phía tay phải được xem là bờ phải và phía tay trái là được xem là bờ trái.

Đối với vùng duyên hải và ven vịnh thì được xác định theo hướng dòng chảy từ Bắc xuống Nam, phía tay phải được xem là phía phải luồng, phía tay trái được xem là phía trái luồng; theo hướng dòng chảy từ hướng Đông sang hướng Tây thì phía tay phải được xem là phía phải luồng, phía tay trái được xem là là phía trái luồng; từ bờ ra ngoài biển thì phía tay phải được xem là phía phải luồng, phía tay trái được xem là phía trái luồng.

Trên hồ tự nhiên hay hồ nhân tạo: trong trường hợp hồ có dòng chảy thì theo trục luồng chính được xác định từ thượng lưu nhìn về hạ lưu và đối với những đoạn luồng nhánh thì được xác định theo hướng nhìn ra trục luồng chính phía tay phải được xem là bờ phải, phía tay trái được xem là bờ trái.

   Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024 

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ tại xưởng

Vật liệu, kết cấu của biển báo giao thông đường thủy được quy định như thế nào theo quy chuẩn mới?

Biển báo phải được làm bằng thép: chiều dày thép của các bộ phận biển báo giao thông đường thủy được quy định như sau: chiều dày biển báo tối thiểu bằng 3mm,chiều dày của cột biển báo tối thiểu bằng 4mm, thân phao tối thiểu là 5mm.

Vật liệu sản xuất biển báo uu tiên sử dụng các loại vật liệu mới chống hoặc hạn chế ăn mòn, tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, thân thiện với môi trường như: nhôm, hợp kim hoặc thép mạ kẽm…

Bề mặt biển báo giao thông đường thủy được phủ lớp sơn hoặc dán màng phản quang có tác dụng phản xạ ánh sáng, tăng độ nhận biết của biển báo vào buổi tối.

Biển báo được nối gồm những mô đun khác nhau có thể liên kết bằng bu lông hoặc các liên kết khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Cột biển báo giao thông đường thủy gồm 3 phần, móng, thân cột, biển báo. Các phần của trụ biển báo được liên kết với nhau bằng bu lông hay có thể dùng mặt bích bắt bu lông.

 

Phân loại biển báo giao thông đường thủy

Cách phân loại báo hiệu đường thủy nội địa về cơ bản được phân thành 3 nhóm chính như sau:

Nhóm báo hiệu dẫn luồng để chỉ giới hạn của luồng hay hướng tàu chạy là những báo hiệu giới hạn phạm vi chiều rộng, chỉ vị trí hay chỉ hướng của luồng tàu chạy nhằm hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông thủy đi đúng luồng phải đi.

Nhóm báo hiệu chỉ vị trí nguy hiểm là những báo hiệu hỗ trợ và trọ giúp người điều khiển phương tiện thủy biết được vị trí của các chướng ngại vật cũng như các vị trí hay khu vực nguy hiểm trên luồng để phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Nhóm báo hiệu thông báo chỉ dẫn là những báo hiệu thông báo các tình huống có liên quan đến luồng hay điều kiện tàu chạy để người điều khiển phương tiện có thể kịp thời có các biện pháp phòng ngừa và xử lý hiệu quả, bao gồm các báo hiệu thông báo cấm, thông báo sự hạn chế hay chỉ dẫn những tình huống có liên quan đến luồng. 

 Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024  

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ tại xưởng

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành biển báo giao thông đường thủy?

- Chất liệu làm biển báo, trụ biển báo:

Như đã đề cập ở một số bài viết trước đây thì giá thành biển báo phụ thuộc vào chất liệu như: biển báo làm bằng thép đen hay thép tráng kẽm, bề dày biển báo bề dày trụ như thế nào? Làm loại mỏng hay loại dày? Chất liệu màng phản quang dùng loại màng nào, màng rẻ tiền hơn chất lượng thấp hơn ít phản quang hơn hay dùng loại tốt giá cao? Trụ biển báo dùng sơn phản quang hay dán màng phản quang?

- Thời điểm báo giá:

Hiện nay thị trường thép đang biến động rất mạnh chính vì vậy thời điểm báo giá cũng rất quan trọng. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến sản phẩm chất lượng tốt với giá thành phải chăng nhất đến quý khách. Nhưng chúng tôi cũng phải nhập thép từ nhà cung cấp bởi vậy giá thành thép biến động theo thị trường thì chúng tôi cũng bị biến động theo không còn cách nào khác. Chúng tôi sẽ cố gắng tối ưu chi phí sản xuất để có thể có một mức giá ưu đãi tốt nhất.

- Địa điểm giao hàng:

Tùy thuộc vị trí nhận hàng của khách hàng thì sẽ có chi phí vận chuyển khác nhau. Tất nhiên những đơn hàng cùng khối lượng như nhau thì đơn hàng nào đi xa hơn sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Chưa kể con đường vào tới nơi giao hàng khó đi hoặc bị cấm tải trọng sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí. Tất cả những điều này chúng tôi sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng để có thể báo giá chi phí vận chuyển một cách hợp lý nhất.

- Kích thước, số lượng biển báo, trụ biển báo:

Biển báo có diện tích nhỏ, chiều dày mỏng hơn đương nhiên giá phải rẻ hơn biển báo có diện tích lớn, chiều dày lớn hơn. Trụ biển báo cũng như vậy, trụ biển báo dài hơn đường kính lớn hơn chiều dày lớn hơn thì giá sẽ cao hơn.

Số lượng biển báo hay trụ biển báo cũng ít nhiều ảnh hưởng đến đơn giá mà chúng tôi báo cho khách hàng.

 Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ tại xưởng

XEM THÊM BIỆN PHÁP THI CÔNG:

 

Vị trí lắp đặt biển báo giao thông đường thủy ở đâu? 

Không giống như biển báo giao thông đường bộ thường được lắp đặt dàn trải trên khắp tuyến đường giao thông, biển báo giao thông đường thủy được lắp đặt phía trên cầu và phía dọc hai bờ sông khu vực có cầu bắc qua.

Một số loại biển báo đường thủy thông dụng thường được lắp đặt ở phía trên cầu như:

- Biển báo C5.1: Báo hiệu triết giảm tĩnh không

- Biển báo C1.1.3: Chỉ được phép đi giữa hai biển báo hiệu 

- Biển báo C1.1.4: Cấm đi ra ngoài phạm vi hai biển báo hiệu  

- Biển báo C5.2.1: Báo hiệu Báo tĩnh không trực tiếp bằng Thước nước ngược

Hình dáng: Một biển hình chữ nhật đặt theo chiều đứng, có biển màu đen thì chữ màu vàng và ngược lại. Số tĩnh không đánh ngược từ đáy công trình xuống mặt.

Ý nghĩa: Báo Tĩnh không hiện tại cho người lái phương tiện nhận biết qua số đọc thực tế trên thước nước.

Biển báo này thường được lắp đặt ở phía 2 trụ cầu của nhịp chính giữa.

  Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024 

 

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ tại xưởng 

Một số loại biển báo thông dụng được lắp đặt dọc hai bên bờ sông như:

Biển C2.1: Báo hiệu chiều cao tĩnh không bị hạn chế

Biển C4.1: Báo hiệu cấm mọi phương tiện neo đậu trong phạm vi hiệu lực của biển báo

Biển C1.7: Báo hiệu cấm mọi phương tiện quay lại trong phạm vi hiệu lực của biển báo

Biển C1.8: Báo hiệu cấm mọi phương tiện vượt nhau trên phạm vi luồng giới hạn bởi 2 biển báo

Biển C2.3: Báo hiệu chiều rộng luồng hạn chế

Biển C3.1: Báo hiệu chú ý nguy hiểm, chú ý các tính huống bất ngờ

Biển C3.2: Mọi phương tiện phải dừng ngay trước biển báo chờ thời gian được đi

Biển C4.2: Được phép neo đậu trong phạm vi vùng nước bị giới hạn

Biển báo giao thông đường thủy còn nhiều loại biển báo khác nữa, trên đây chúng tôi chỉ giới thiệu một số biển báo thông dụng để quý khách nắm được sơ bộ. 

 

Mua biển báo giao thông đường thủy chất lượng, giá rẻ ở đâu?

Công ty TNHH Thành Tri cung cấp tất cả các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông trong đó có biển báo giao thông đường thủy khắp mọi miền tổ quốc. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như: hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm), lan can cầu đường, khe co giãn, gương cầu lồi, đinh phản quang, cọc tiêu chóp nón…

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà NộiHải PhòngHải DươngHà NamBắc NinhNam ĐịnhNinh BìnhHưng YênThái BìnhVĩnh PhúcLào CaiYên BáiĐiện BiênHòa BìnhLai ChâuSơn LaHà GiangCao BằngBắc KạnLạng SơnTuyên QuangThái NguyênPhú ThọBắc GiangQuảng Ninh.

Khu vực miền trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh HóaNghệ AnHà TĩnhQuảng BìnhQuảng TrịHuếĐà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh thành như: Kon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng.

Khu vực miền nam và các tỉnh miền Tây bao gồm các tỉnh thành sau: Bình PhướcBình DươngĐồng NaiTây NinhBà Rịa-Vũng TàuTP Hồ Chí MinhLong AnĐồng ThápTiền GiangAn GiangBến TreVĩnh LongTrà VinhHậu GiangKiên GiangSóc TrăngBạc LiêuCà MauCần Thơ.

Thành Tri với mạng lưới vận tải rộng khắp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng.

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024

 

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ mới nhất 2024

Sản xuất biển báo giao thông đường thuỷ tại xưởng 

 
 

 

 

Video Hình Ảnh Các Loại Biển Báo Đường Thủy Cung Cấp Cho Khách Hàng

 

CÓ THỂ XEM THÊM:

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THÀNH TRI

Trụ sở chính: 69/1A đường 494 - Tăng Nhơn Phú A - TP. Thủ Đức - TP. HCM

Văn phòng HN: Số nhà 17 - Tập thể 97 - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội

VP Tây Nguyên: 53 TL - Ea Tu - TP. Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Xưởng SX HCM: 50 Thới Tam Thôn 17 - Tân Chánh Hiệp - Hóc Môn - TP. HCM

Xưởng SX HN: Km1 Phan Trọng Tuệ - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 0977.348.266

Gmail: congtythanhtri2024@gmail.com/congtyquynhnga2018@gmail.com

Website: thietbigiaothongthanhtri.com/congtythanhtri.com.vn


VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thành Tri

Mã Số Thuế0318371486

Trụ Sở: 69/1A đường 494, Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, HCM

Hotline: 0977 348 266

Mail: congtythanhtri2024@gmail.com

Website: thietbigiaothongthanhtri.com

Fanpage

Website đang chờ cấp phép Bộ Công Thương

Gọi ngay: 0977348266
messenger icon zalo icon