CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THÀNH TRI
TƯ VẤN BÁN HÀNG

0853 928 231

PHÒNG KINH DOANH

0977 348 266

Lan Can Cầu Đường


Cùng với biển báo giao thông, hộ lan tôn sóng (hộ lan mềm) và khe co giãn thì lan can cầu đường bộ chính là một trong những thiết bị an toàn giao thông có mức độ phổ biển rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Chúng ta có thể bắt gặp lan can cầu đường bộ khi chúng ta đi qua mỗi cây cầu nhìn qua hai bên cầu đều thấy hệ thống lan can cầu bằng thép giúp bảo vệ sự  an toàn cho người tham gia giao thông và đảm báo tính thẩm mỹ cho cầu.

Công ty Thành Tri hân hạnh là đơn vị cung cấp lan can cầu đường bộ chất lượng, uy tín, giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay. Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ hotline 0977.348.266. Xin chân thành cảm ơn.

 

Phân loại lan can cầu đường bộ

Lan can cầu đường bộ hiện tại đang áp dụng tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12681:2019 Trang thiết bị an toàn giao thông đường bộ - Dải phân cách và lan can phòng hộ - Kích thước và hình dạng.

Dựa theo tên gọi và vị trí lắp đặt lan can cầu đường bộ được chia làm hai loại chính như sau:

- Lan can cầu

Là loại lan can mạ kẽm nhúng nóng được lắp đặt hai bên thành cầu.

- Lan can đường bộ (dải phân cách đường) mạ kẽm nhúng nóng được lắp đặt giữa tim đường nhằm phân chia đường thành 2 làn xe chạy riêng biệt.

  Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất 

 

Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất

Sản xuất lan can cầu đường tại xưởng

XEM THÊM VỀ BÁO GIÁ SẢN PHẨM:

  1. Báo giá hộ lan tôn sóng mới nhất
  2. Báo giá biển báo giao thông mới nhất
  3. Báo giá khe co giãn các loại mới nhất
  4. Báo giá lan can cầu đường mạ kẽm mới nhất
 

Quy trình công nghệ mạ kẽm nhúng nóng lan can cầu đường bộ

Cũng giống như các vật liệu được mạ kẽm nhúng nóng khác như hộ lan tôn sóng mạ kẽm nhúng nóng, thì lan can cầu đường bộ mạ kẽm nhúng nóng cũng tuân thủ theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Công tác chuẩn bị, phân loại kết cấu thép:

- Để  có thể mạ kẽm nhúng nóng thì vật liệu cần mạ phải đúng cũng như phải phù hợp với công nghệ mạ kẽm nhúng nóng.

- Trước khi mạ cần vệ sinh bề mặt cấu kiện thép sạch sẽ không còn vét sươn, vết dầu mỡ, các loại vết bẩn, bề mặt phải láng mịn không sần sùi.

- Kết cấu thép phải đảm bảo không rạn nứt, không bị gỉ sét và không cong vênh.

Những cấu kiện théo có dính dầu mỡ và sơn cần phải được tẩy sạch bề mặt bằng dung dịch có tính kiềm (NaOH) nóng ở nhiệt độ khoảng 60°C. 

Bước 2: Tẩy gỉ phôi thép bằng phương pháp hóa học:

- Dung dịch Axit clohydric (HCl).

- Nồng độ dung dịch HCl khoảng từ 5 -25% và được phân bổ từ bể dung dịch có nồng độ thấp nhất cho đến bể có nồng độ cao nhất ở khoảng nhiệt độ từ 25-35°C.

- Thời gian tẩy gỉ bề mặt khoảng  từ 20 - 90 phút, tùy theo chất lượng bề mặt của cấu kiện thép trước khi ngâm tẩy để đảm bảo phôi thép hoàn toàn sạch gỉ. Chất lượng làm sạch bề mặt cũng như chất lượng phôi thép có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng lớp mạ kẽm.

- Xưởng mạ bố trí cán bộ kỹ thuật kiểm tra nồng độ dung dịch bể mạ trước mỗi ca mạ cũng như trong quá trình sản xuất sao cho đảm bảo nồng độ dung dịch theo quy định của từng bể mạ. Sau đó mới tổ chức đưa sản phẩm vào các lồng ngâm, gá móc theo từng chủng loại phù hợp. Tiếp theo chuyển phôi thép vào các bể tẩy và sắp xếp một cách trật tự để có thể lấy ra dễ dàng. Cuối cùng là kiểm tra chất lượng tẩy gỉ của phôi thép trước khi chuyển sang bước tiếp theo. 

 Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất

Sản xuất lan can cầu đường tại xưởng

 

Bước 3: Rửa sạch phôi thép bằng nước lã:

- Bể số 1: Trong quá trình ngâm cấu kiện thép sẽ tạo ra các mùn muối sắt vì vậy có thể dùng nước có áp lực mạnh để rửa sạch.

- Bể số 2: Rửa thật sạch bề mặt phôi thép bằng nước sạch chảy tràn, trong quá trình rửa thì vừa rửa vừa kiểm tra lại xem nếu chưa sạch thì phải ngâm lại sau đó lại vệ sinh và xịt rửa cho đến khi kiểm tra bề mặt thật sạch sẽ không còn gỉ thì mới được chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Bước 4: Nhúng phôi thép vào bể trợ dung:

- Kết cấu thép đã được là sạch gỉ bằng nước lã được nhúng nhanh vào bể trợ dung nóng là hỗn hợp của 2 muối đó là ZnCl2 và NH4CI ở nhiệt độ 60-75°C trong khoảng thời gian 2 - 6 phút tùy thuộc vào kết cấu của chi tiết nhúng vào.

Bước 5: Sấy khô cấu kiện thép:

- Tùy thuộc vào kết cấu cũng như kích thước thép việc sấy khô được tiến hành trên miệng bể mạ trong vòng từ 1-3 phút để thép vừa khô vừa nóng lên khoảng 70-90°C.

Bước 6: Tiến hành mạ kẽm:

Tùy theo từng chủng loại sản phẩm tiến hành mạ thì bể mạ luôn được khống chế trong khoảng nhiệt độ từ 440 450°C.

- Lưu ý cần phải gạt hết váng xỉ trên mặt thoáng của bể mạ trước khi nhúng và đặc biệt là trước khi lấy sản phẩm ra khỏi bể để lớp mạ bóng không đọng xỉ.

- Tốc độ nhúng phôi thép vào bể mạ khoảng từ 1-1.5m/phút, khi sản phẩm ra khỏi mặt kẽm nóng chảy thì rung lắc nhẹ hay có thẻ dùng dao gạt bỏ hết các điểm kẽm đọng, gai giọt cho rơi hết kẽm xuống bể.

- Tùy theo từng cấu kiện nhúng và nhiệt độ nhúng thì thời gian nhúng sẽ khác nhau. Chúng ta có thể kiểm tra bằng mắt thường nếu thấy lớp kẽm bám kín đều sáng bóng không bị xỉ hay đọng giọt thì có thể chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất

 

Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất

Sản xuất lan can cầu đường tại xưởng

Bước 7: Làm mát và xử lý lớp kẽm:

Để đảm bảo an toàn lao động cũng như tạo thành mảng Cromat kẽm bền vững và giữ cho lớp kẽm được sáng bóng lâu, không bị xám xịt do bị oxi hoá thì sau khi thép được vớt ra khỏi bể kẽm nóng cần phải được nhúng ngay vào dung dịch Cromat nhằm mục đích ngăn chặn quá trình tiếp tục tương tác giữa sắt với kẽm ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ của bể cần được duy trì từ 30-45°C.

Bước 8: Kiểm tra chất lượng sản phẩm:

Sau khi làm mát và xử lý lớp kẽm chúng ta có thể kiểm tra độ dày lớp mạ, độ bóng, độ dính bám kẽm trên bề mặt cũng như ngoại quan của lớp mạ theo các tiêu chuẩn quy định hiện hành. Nếu sản phẩm không đạt chất lượng thì quay trở lại xử lý từ bước đầu tiên.

Bước 9: Hoàn thiện sản phẩm và cung cấp cho khách hàng:

Sau khi kiểm tra sản phẩm đạt chất lượng sẽ được phân loại đóng gói riêng rẽ thành từng bó để xuất xưởng đến tay khách hàng.

XEM THÊM BIỆN PHÁP THI CÔNG:
 

Biện pháp thi công lan can cầu đường bộ

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, tập kết máy móc thiết bị cần thiết cho quá trình thi công.

Công nghệ và biện pháp thi công đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế và phù hợp với các tiêu chuẩn về vật liệu ở Việt Nam hiện hành.

- Ống cột lan can, tay vịn và các chi tiết khác sẽ được vận chuyển cẩn thận vào kho và được đặt trên giá hoặc sàn cao và được bảo vệ chống rỉ. Các đầu ren được bảo vệ và tránh hư hỏng.

- Các cột đứng phải được đặt vững chắc. Tất cả các chi tiết tạo lỗ trước và phương pháp cố định tại chỗ sẽ theo đúng hồ sơ thiết kế.

- Các phụ kiện nối lan can ống sẽ được liên kết bằng các bulông.

Công tác thi công lan can tay vịn được tiến hành bằng nhân lực.

Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất

Sản xuất lan can cầu đường tại xưởng

Bước 2: Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến trong quá trình thi công.

- Bố trí hệ thống biển báo hiệu theo quy định trong điều lệ báo hiệu đường bộ QCVN 41: 2019/BGTVT

- Các phương án đảm bảo giao thông được bố trí dựa trên phương án tổ chức thi công 1/2 mặt cầu, đường, 1/2 mặt cầu, đường còn lại để thông xe.

- Ban đêm bố trí đèn báo hiệu hai đầu barie và dọc tuyến thi công.

- Trên barie di động gắn các biển số 245a, 203, 227, 507 đồng thời bố trí 2 người mặc áo phản quang cầm cờ, còi, đeo băng cầm đèn tín hiệu (nếu là ban đêm) đứng tham gia điều khiển đảm bảo giao thông trong suốt quá trình thi công. Khi kết thúc ca thi công phải đảm bảo công tác an toàn giao thông trên đoạn tuyến không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của người và phương tiện tham gia giao thông.

- Trong suốt quá trình thi công đơn vị thi công thường xuyên bố trí mỗi ca hai người có hệ thống đèn báo hiệu trực điều hành đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cũng như các máy móc thiết bị thi công của đơn vị.

- Người trực đảm bảo giao thông sẽ được trang bị đủ băng cờ hiệu, còi đèn; trang phục của người điều khiển giao thông phải có gắn phản quang theo quy định và được hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ hiện trường.

Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất

Sản xuất lan can cầu đường tại xưởng

Bước 3: Trình tự thi công chi tiết lan can cầu đường

Biện pháp sửa chữa thay thế hệ lan can cầu được nhà thầu thi công tuần tự như sau:

- Cho công nhân tiến hành tháo dỡ và đục bỏ toàn bộ lan can bê tông hiện trạng;

- Định vị các vị trí cần khoan cấy cốt thép sau đó tiến hành khoan tại những vị trí đã được định vị;

- Tiếp tục cho người lắp đặt cốt thép và lắp dựng ván khuôn gờ lan can, định vị bu lông chờ cột lan can;

- Sau khi lắp dựng ván khuôn và kiểm tra không có sai sót cho tiến hành đổ bê tông gờ lan can;

- Sau khi bê tông gờ lan can đạt hơn 85% cường độ yêu cầu thì tiến hành lắp đặt hệ lan can tay vịn bằng thép mạ kẽm;

- Hoàn thiện lắp đặt. 

 

Mua lan can cầu đường bộ mạ kẽm nhúng nóng ở đâu?

Công ty Thành Tri cung cấp tất cả các sản phẩm thiết bị an toàn giao thông trong đó có lan can cầu đường bộ mạ kẽm nhúng nóng khắp mọi miền tổ quốc

Khu vực miền bắc bao gồm các tỉnh thành như: Hà NộiHải PhòngHải DươngHà NamBắc NinhNam ĐịnhNinh BìnhHưng YênThái BìnhVĩnh PhúcLào CaiYên BáiĐiện BiênHòa BìnhLai ChâuSơn LaHà GiangCao BằngBắc KạnLạng SơnTuyên QuangThái NguyênPhú ThọBắc GiangQuảng Ninh.

Khu vực miền Trung bao gồm các tỉnh thành như: Thanh HóaNghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Khu vực Tây Nguyên bao gồm các tỉnh thành như: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Khu vực miền Nam và các tỉnh miền Tây bao gồm các tỉnh thành sau: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ.

Thành Tri với mạng lưới vận tải rộng khắp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng.

Cung cấp lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng các loại mới nhất

Lan can cầu đường mạ kẽm nhúng nóng hoàn thiện

 

 

 

 

Video Hình Ảnh Cung Cấp Lan Can Cầu Đường Cho Khách Hàng

 

Video Gia Công Lan Can Cầu Tại Xưởng Sản Xuất 

CÓ THỂ XEM THÊM:

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THÀNH TRI

Trụ sở chính: 69/1A đường 494 - Tăng Nhơn Phú A - TP. Thủ Đức - TP. HCM

Văn phòng HN: Số nhà 17 - Tập thể 97 - Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội

VP Tây Nguyên: 53 TL - Ea Tu - TP. Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Xưởng SX HCM: 50 Thới Tam Thôn 17 - Tân Chánh Hiệp - Hóc Môn - TP. HCM

Xưởng SX HN: Km1 Phan Trọng Tuệ - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 0977.348.266

Gmail: congtythanhtri2024@gmail.com/congtyquynhnga2018@gmail.com

Website: thietbigiaothongthanhtri.com/congtythanhtri.com.vn


VỀ CHÚNG TÔI

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thành Tri

Mã Số Thuế0318371486

Trụ Sở: 69/1A đường 494, Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, HCM

Hotline: 0977 348 266

Mail: congtythanhtri2024@gmail.com

Website: thietbigiaothongthanhtri.com

Fanpage

Website đang chờ cấp phép Bộ Công Thương

Gọi ngay: 0977348266
messenger icon zalo icon